Tiêu chuẩn chất lượng của bộ đồ phòng dịch y tế

Phòng chống dịch bệnh đang là một trong những vấn đề nóng tại nhiều quốc gia trên toàn cầu. Khi dịch Corona có những diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường thì việc có thể bảo vệ cho sức khỏe của chính các y bác sĩ trở thành vấn đề cơ bản cần được chú ý. Sử dụng bộ đồ phòng dịch là điều cơ bản cần trang bị để việc bảo vệ cho an toàn của các nhân viên y tế, từ đó giúp quá trình khám chữa bệnh diễn ra thuận lợi.

Bộ đồ phòng dịch là gì?

Bộ đồ phòng dịch chính là một loại quần áo bảo hộ với đặc điểm nổi bật là khả năng chống tĩnh điện, được sản xuất bằng vật liệu sợi vải có khả năng chống tĩnh điện, từ đó việc loại bỏ các hạt tĩnh điện từ bên ngoài môi trường được thực hiện tốt. Với bộ độ phòng dịch đạt tiêu chuẩn đảm bảo giúp tránh tình trạng tích điện, không gây ra những ảnh hưởng và hư hại tới các thiết bị điện tử hỗ trợ.

Bộ đồ phòng dịch chất lượng giúp bảo vệ y bác sĩ hiệu quả
Bộ đồ phòng dịch chất lượng giúp bảo vệ y bác sĩ hiệu quả

Đặc biệt trong thời gian phòng dịch như hiện tại thì việc trang bị đầy đủ bộ đồ phòng dịch là yêu cầu cơ bản. Duy trì độ sạch sẽ, độ an toàn cho mỗi cán bộ y tế để việc tham khám, điều trị bệnh cho mỗi bệnh nhân có được hiệu quả cao như yêu cầu.

Bộ đồ phòng dịch y tế tiêu chuẩn

Độ với một bộ đồ phòng dịch đạt tiêu chuẩn, đầy đủ gồm có bộ quần áo, ủng chân, mũ. Đảm bảo đầy đủ các vật dụng cần thiết mới giúp quá trình sử dụng có được độ an toàn tuyệt đối, cần thiết như ý.

Về chất liệu sử dụng thì vải không dệt là lựa chọn lý tưởng. Khả năng giúp ngăn chặn hiệu quả những hạt bụi nhỏ có kích thước chỉ 0,1 micromet nâng cao an toàn, độ sạch sẽ cần thiết. Chất liệu có đặc điểm là mỏng, nhẹ mang tới cảm giác thoải mái khi mang ra sử dụng cho đòi hỏi thực tế của từng người. 

Sử dụng đồ phòng dịch tiêu chuẩn để đạt hiệu quả cao
Sử dụng đồ phòng dịch tiêu chuẩn để đạt hiệu quả cao

Về size của bộ đồ phòng dịch có nhiều loại để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Trong đó có 2 size cơ bản là:

  • Size S dành cho người có chiều cao từ 145 – 165cm, cân nặng khoảng 45 – 65kg.
  • Size L dành cho  người có chiều cao từ 165 – 185cm và cân nặng là 65 – 85kg.

Đảm bảo việc mua quần áo bảo hộ đạt tiêu chuẩn, được sản xuất theo đúng quy trình mới mang lại giá trị sử dụng cao như yêu cầu. Sử dụng đúng cách, đầy đủ cả set đồ giúp mỗi y bác sĩ có thể bảo vệ cho bản thân khỏi những tác động từ môi trường làm việc tốt nhất.

Sử dụng bộ đồ phòng dịch là yêu cầu bắt buộc với các bác sĩ. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện tại thì nó càng trở nên quan trọng và cần thiết. Tìm hiểu thông tin để có được những quyết định chuẩn xác và hợp lý, hiểu biết cơ bản về tiêu chuẩn của đồ bảo hộ dành cho cán bộ y tế để ứng dụng thuận lợi.