Tin tức vận tải Nam Trung Bắc

Tin tức vận tải Nam Trung Bắc

Những kinh nghiệm khi chuyển nhà độc đáo nhất

Kinh nghiệm khi chuyển nhà là một điều hay cho những bạn đang có ý định chuyển nhà. Việc sắp xếp chuyển nhà nếu như bạn không có một kết hoạch cụ thể hợp lý, cẩn thận thì sẽ gây cho các bạn thật nhiều rắc rối và khó khăn mệt mỏi.

Và không ai chắc hẳn là mình sẽ cố định ở một ngôi nhà và việc chuyển từ nơi ở này đến nơi ở khác trong nhịp sống hội nhập như hiện nay đã không còn là điều xa lạ. Để góp phần giúp các bạn không tốn nhiều thời gian cho việc chuyển nhà hôm nay chúng tôi chia sẽ một số kinh nghiệm khi chuyển nhà mới các bạn tham khảo nhé!

  1. Tạo danh sách

Bạn nên viết tất cả những công việc và đồ đạc cần chuyển ra. Tất nhiên điều này cần làm đầu tiên và khi còn đang rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì và sau đó hãy dán một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự và một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Cách làm này giúp bạn thậm chí biết được mình đã cất bút chì, tẩy, băng đĩa ở nơi đâu.

nhung-kinh-nghiem-khi-chuyen-nha-doc-dao-nhat-1

  1. Có nhiều dụng cụ hỗ trợ

Liệu có cần nhắc lại cho bạn nhớ rằng bạn sẽ cần rất nhiều hộp đựng đồ hay không? Có thể sẽ còn nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng ra nữa đấy. Ngoài ra bạn còn cần băng dính loại to bản, chắc chắn để đóng kín những chiếc hộp nữa. Dùng báo cũ hay giấy in cũ không dùng nữa để gói gém đồ đạc ở nhà.

  1. Đo kích thước hộp

Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp nhằm tận dụng tối đa không gian nó. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn định cho vào rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Và cũng phải nhớ rằng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào hộp làm cho nó nặng nề và khó di chuyển.

  1. Sắp xếp

Quần áo, túi xách…là những thứ mà bạn mất công mua sắm và không muốn chúng có vấn đề gì khi di chuyển phải không? Do đó, trước khi cho quần áo vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Đối với những loại đồ mà bạn có thể treo được quần áo, bọc riêng từng cái, treo lên thật sát vào nhau, giúp cho quá trình di chuyển chúng không phải gặp rắc rối gì.

  1. Đánh dấu

Niềm vui thích của việc chuyển nhà đó là khi bạn được tiếp nhận với một không gian sống mới. Nhiều ngôi nhà hiện nay có thiết kế màu sắc riêng biệt cho từng phòng. Do đó, bạn hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên hộp. Ví dụ, nếu phòng bếp có màu vàng, hãy dán giấy có màu vàng lên hộp để bát đĩa, nồi niêu… Bạn hay người của công ty vận chuyển nhà trọn gói sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

nhung-kinh-nghiem-khi-chuyen-nha-doc-dao-nhat-2

  1. Nhớ những thứ đi kèm

Bạn hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn là một kinh nghiệm khi chuyển nhà bổ ích.

  1. Đóng gói dần

Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn cũng nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu như vào mùa hè, bạn hãy đóng gói quần áo mùa đông. Bạn cũng không nhất thiết phải có tới vài ba cái đài và ti vi để cập nhật thông tin. Tương tự, dầu gội đầu, kem đánh răng, mỹ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại.

  1. Cẩn trọng với đồ có giá trị

Đó là việc làm cần thiết đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ…Bạn nên đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, bạn nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu như bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hay đòi bồi thường nếu như đồ bị mất hoặc hư hỏng.

  1. Giữ những giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ… Hãy giữ những giấy tờ này luôn bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả.

  1. Hộp riêng

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ đạc riêng của mình. Đừng quên dành cho họ những chiếc hộp để đóng gói. Chuyển nhà có thể không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà thú vị đáng nhớ hơn.

Ở trên đây là những kinh nghiệm khi chuyển nhà và việc chuyển nhà bây giờ chắc không còn khó khăn nữa đúng không các bạn. Hãy lưu ý và làm theo những kinh nghiệm ở trên nhé. Chúc các bạn có một ngôi nhà mới hoàn hảo độc đáo nhé!

 >> Xem thêm: Học lỏm kinh nghiệm chuyển nhà hiệu quả giúp ích bạn

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top