Tin tức vận tải Nam Trung Bắc

Tin tức vận tải Nam Trung Bắc

Học lỏm kinh nghiệm chuyển nhà hiệu quả giúp ích bạn

Chuyển nhà là công việc rất vất vả. Làm thế nào để có thể chuyển nhà một cách an toàn, thuận tiện mà không gây hư hỏng gì trong quá trình sắp xếp và vận chuyển. Học lỏm kinh nghiệm chuyển nhà với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi

Hãy liệt kê những vật dụng cần chuyển đi, nên ưu tiên những đồ dùng quan trọng của bạn trước hết. Sau đó đến các vật dụng cho từng phòng riêng biệt từ nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm… Công việc này sẽ giúp bạn phân loại tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp hợp lý về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa.

  1. Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ

Khi dọn nhà không thể thiếu: băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng cartton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,… Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn đóng gói đồ đạc một cách gọn gàng và ghi chú cẩn thận đối với từng vật dụng, đặc biệt những chiếc thùng cartton sẽ là trợ thủ đắc lực không thể thiếu giúp bạn.

hoc-lom-kinh-nghiem-chuyen-nha-hieu-qua-giup-ich-ban-1

Bạn có thể dùng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa hoặc có thể dùng giấy màu tương ứng để kí hiệu riêng cho mỗi phòng của nhà mới để đánh dấu vật dụng cho các nơi này.

Có một lưu ý nho nhỏ là bạn nên xếp vật dụng cùng công năng hoặc cùng một nơi sử dụng vào riêng mỗi thùng để dễ tìm kiếm, sắp xếp lại khi về nhà mới.

  1. Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

Mỗi người sẽ có những vật dụng quan trọng riêng cần giữ bí mật hoặc vật dụng có giá trị. Vì thế, tốt nhất, hãy yêu cầu mỗi thành viên trong nhà tự sắp xếp đồ đạc cá nhân và thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển thì bạn hãy sắp xếp thời gian để tự vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì nên yêu cầu bên công ty dịch vụ có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị.

Ngoài ra, nếu nhà quá ít người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân đến giúp đóng gói hoặc gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh.

  1. Viết rõ tên chủ nhân của đồ dùng

Với những bàn, ghế, tủ, giường cần vận chuyển trên xe tải lớn, nên ghi rõ tên chủ nhân để tiện việc sắp xếp về sau.

  1. Nên để sách vở vào từng thùng cartton nhỏ

Sách vở rất nặng, vì thế kinh nghiệm chuyển nhà là bạn nên chia nhỏ vào từng thùng cartton sẽ tiện cho quá trình vận chuyển.

  1. Bọc quần áo, phụ kiện đắt tiền vào từng túi nilon

Với những bộ cánh, túi xách, giày dép có khả năng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn nên cho mỗi cái vào từng túi nilon để bảo quản tốt hơn.

hoc-lom-kinh-nghiem-chuyen-nha-hieu-qua-giup-ich-ban-2

  1. Đóng gói dần

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên đóng gói dần từng vật dụng trong nhà.

  1. Thanh lý đồ dùng không cần thiết

Lúc chuyển nhà cũng là lúc mà bạn có cơ hội thanh lý những đồ dùng bạn không còn sử dụng nữa. Hãy thanh lý triệt để để những món đồ chuyển đi gọn gàng hơn.

  1. Tự bảo quản giấy tờ quan trọng

Bạn nên tự bảo quản những giấy tờ quan trọng của mình thay vì bỏ chung với những đồ đạc linh tinh.

  1. Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói nếu không có thời gian

Những cam kết giữa bạn và dịch vụ vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Với việc bỏ túi những kinh nghiệm chuyển nhà trên đây, hi vọng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình dọn dẹp.

 >> Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm chuyển nhà hiệu quả

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top