Tin tức vận tải Nam Trung Bắc

Tin tức vận tải Nam Trung Bắc

Bí quyết đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Bí quyết đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà như thế nào để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển là điều được nhiều người quan tâm. Lắng nghe chúng tôi chia sẻ bí quyết đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà.

Khi tiến hành đóng gói đồ điện tử để thực hiện việc chuyển nhà, bạn cần lưu ý một điều là đồ điện tử cần được cố định một cách chắc chắn nhất. Vì thế, hộp đựng của chính các đồ điện tử đó sẽ lý tưởng nhất về kích thước và hiệu quả cao hơn khi đóng gói vận chuyển. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã vứt đi hộp của đồ điện tử đó, bạn có thể thay thế bằng các vật liệu nilon kín có khả năng chống nước để bọc hàng hóa. Ngoài ra, bạn có thể để thêm vào thùng carton những miếng xốp, hoặc thêm những vật liệu dẻo để tạo độ đàn hồi cần thiết trong khi vận chuyển, tránh xảy xa xay xát trong quá trình vận chuyển.

bi-quyet-dong-goi-do-dien-tu-khi-chuyen-nha-1

Một số lưu ý trước và sau khi vận chuyển:

Với các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, bạn nên lấy hết những đồ đạc bên trong ra, sau đó ta ngắt cắm điện khoảng 30 phút đến 1 giờ, để đảm bảo thiết bị nguội hẳn để phục vụ tốt nhất cho quá trình vận chuyển. Đối với tivi hay các thiết bị âm thanh, bạn cũng nên ngắt điện trước khi vận chuyển. Còn đối với các thiết bị như lò vi sóng, điều hòa, bạn cũng cần tháo dỡ cẩn thận. Sau khi tháo dỡ, bạn cũng cần đóng gói một cách cẩn thận để bảo đảm an toàn và tránh hư hỏng đối với thiết bị. Trong trường hợp bạn không có đủ kỹ năng và kiến thức thì hãy nhờ đến những người có kinh nghiệm trong việc đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà để tránh hư hỏng thiết bị.

bi-quyet-dong-goi-do-dien-tu-khi-chuyen-nha-2

Khi vận chuyển laptop và ổ cứng máy tính, bí quyết đóng gói đồ điện tử khi vận chuyển đồ này là bạn nên sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng, tránh trường hợp máy tính bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển làm mất các dữ liệu lưu trữ trong đó. Bạn nên dùng túi chống sốc để đựng laptop, đảm bảo an toàn hơn. Đặc biệt, bạn phải chắc chắn là mình tắt máy, tránh trường hợp máy ở chế độ ngủ sẽ dẫn đến tình trạng chập điện trong quá trình vận chuyển. Cách tốt nhất là bạn hãy tháo pin ra khỏi máy và cất chúng ở một nơi an toàn để tránh gây ra những trường hợp cháy nổ không may xảy ra. Đối với các ổ cứng, bạn nên tách biệt từng chiếc với nhau và cách xa khỏi các bề mặt cứng như cạnh va li và quấn chúng lại trong những túi chống tĩnh điện với một lớp khăn ở phía ngoài.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích của chúng tôi về bí quyết đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà, hi vọng nó sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình vận chuyển đồ điện tử.

 >> Xem thêm: Những khó khăn khi chuyển văn phòng và hướng khắc phục

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top